6 quy tắc để giúp bạn cải thiện kỹ năng viết Tiếng Anh

6 quy tắc để cải thiện kỹ năng viết Tiếng Anh

Kỹ năng viết là một trong những kỹ năng được đánh giá là khó nhất và đòi hỏi quá trình luyện tập lâu dài. Để giúp bạn tăng khả năng viết, bài viết hôm nay, Tailieutienganh24h xin chia sẻ với bạn đọc 6 quy tắc để cải thiện kỹ năng viết Tiếng Anh.

Quy tắc 1: Luyện đọc thật nhiều 

Đầu tiên, các bạn hãy “Luyện đọc” thật nhiều: Các bạn hãy đọc thật nhiều sách ngoại văn, các báo, tạp chí để có thêm kiến thức lẫn vốn từ vựng. Đọc nhiều giúp chúng ta tích luỹ được vô số kiến thức bổ ích. Khi đọc chúng ta hãy dùng những quyển sổ tay để NOTE lại những cụm từ chưa biết để tìm hiểu nghĩa của nó khi bạn cần.

Quy tắc 1: Luyện đọc thật nhiều 

Quy tắc 2: Xác định mục đích bài viết 

Điều thứ hai, khi bạn muốn viết gì đó hãy “Xác định được mục đích bài viết”: Mỗi lý do để chúng ta viết là khác nhau, chúng ta viết về một bảng thông báo, sẽ khác với viết một bài diễn văn. Chỉ khi xác định được mục đích của mình, thì mới giúp chúng ta viết chuẩn xác, không sa đà vào những thứ không liên quan.

Quy tắc 3: Thực hành viết bằng Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày 

Điều thứ ba, chúng ta hãy “Thực hành viết bằng tiếng Anh giao tiếp hàng ngày”: Bắt đầu tạo thói quen viết tiếng Anh hàng ngày là điều vô cùng quan trọng. Viết tiếng Anh hàng ngày sẽ làm cho cách viết của bạn trở nên tự nhiên hơn. Bạn sẽ không nhận thấy dấu hiệu nào cho thấy sự cải thiện kỹ năng viết của mình nếu như bạn không có sự chuyên tâm để trở thành người viết giỏi. Bạn không thể tạo ra những câu chuyện tuyệt vời nếu bạn không cố gắng.

Quy tắc 3: Thực hành viết bằng Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày 

Quy tắc 4: Sáng tạo trong suy nghĩ 

Điều thứ tư, “Sáng tạo trong suy nghĩ”: Sẽ vô cùng nhàm chán nếu như ngày nào chúng ta cũng viết về những chủ đề giống nhau. Thay vào đó, hãy thử viết một câu chuyện với nhiều ngữ cảnh và thì khác nhau. Đừng viết một cách khuôn mẫu, hãy sáng tạo.

Quy tắc 5: Lập dàn ý chi tiết 

Điều thứ năm, khi muốn viết về vấn đề gì hãy “Lập dàn ý chi tiết”: Ngạn ngữ có câu “If you don’t know where to go, then you’ll go to place you don’t want”. (Bạn sẽ không biết mình đi đến đâu, nếu bạn không biết nơi mình muốn đến). Lập dàn ý chi tiết giúp bạn có cái nhìn tổng quát về cấu trúc bài viết, cũng như lựa chọn ý tưởng trình bày thật chuẩn xác. Điều này quan trọng với mọi bài viết và trong bất cứ ngôn ngữ nào.

Lập dàn ý chi tiết 

Quy tắc 6: Hãy viết những điều bạn thích 

Điều thứ sáu, đó là “Hãy viết những điều bạn thích”: Các bạn có công nhận khi làm việc gì mà phù hợp với sở thích, chúng ta cũng đều làm rất tốt không? Động lực luôn là một thứ vô hình giúp chúng ta làm việc hiệu quả. Chính vì thế, khi viết đừng ép buột bản thân mình phải viết những chủ đề quá khó mà bản thân không thân thuộc. Trước hết, hãy tập trình bày những chủ đề bản thân bạn thật sự yêu thích bằng tiếng Anh và cố gắng hoàn thiện bài viết tốt nhất có thể. Sau đó, nhờ giáo viên, hoặc những người thân giỏi Tiếng Anh góp ý cho bạn, chắc chắn bạn sẽ có cảm giác rất vui và nhiều động lực viết tiếp sau khi nhận được phản hồi.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Tổng hợp

>> Xem thêm: Top 4 website học Ngữ pháp Tiếng Anh trực tuyến tốt nhất hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *